Sản phẩm dịch vụ tiêu biểu
Tìm kiếm
Loading
Liên kết hữu ích

Môi trường trong nước

Phát hiện vụ xả thải nghiêm trọng tại TPHCM

Đối tượng vi phạm là công ty thuộc da Hào Dương. Đây là một công ty thuộc da có quy mô lớn với hàng nghìn tấn da thuộc mỗi tháng và lượng nước sử dụng mỗi ngày hơn 3.500m3.

 

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, công ty này thường xuyên xả thải hàng nghìn m3 chất thải độc hại chưa xử lý qua 3 máy bơm thẳng xuống dòng sông Đồng Điền, bên cạnh khu công nghiệp Hiệp Phước. Chất lượng nước công ty này thải xuống sông độc hại gấp nhiều lần mức cho phép. 

  

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải của công ty thuộc da Hào Dương đã hư hỏng nghiêm trọng, những công nhân của công ty cho biết hàng ngày được lệnh của lãnh đạo cứ nước thải đầy bật máy bơm xả thẳng ra sông.

 

Thường các thao tác xả thải trộm được thực hiện vào ban đêm để tránh phát hiện, tuy nhiên có lúc nước thải quá nhiều công ty này cũng xả luôn vào ban ngày.

 

Từ năm 2008 đến nay, công ty thuộc da Hào Dương đã 9 lần bị phạt hành chính vì hành vi xả thải độc hại, tuy nhiên lần phạt nhiều nhất mới là 170 triệu đồng. Con số này quá nhỏ so với nhiều tỷ đồng công ty này đã trục lợi từ việc không xử lý nước thải, không đóng phí môi trường cho khu công nghiệp.

 

Theo TCKD

 VTV